ดวงพม่า ฉายา “พรายกระซิบ”
โดย.....แม้นเมือง

ตอนที่ 35 : 2553 ปีขาล (เสือติดจั่น) ชาว 12 นักษัตร ใครจะรวยใครจะร่วง?

 
                 มิงกะลาบาเชี้ยน (สวัสดีค่ะ) สวัสดีปีใหม่ (ปีขาล) 2553 ค่ะท่านผู้อ่านที่เคารพรัก เปิดศักราชใหม่ขออวยพรส่งความสุขกันก่อนจะได้เป็นมงคลชีวิต ในปีใหม่ 2553 นี้ขออัญเชิญบารมีแห่ง พระรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย อวยพรให้ท่านผู้อ่านทุกท่าน เจริญรุ่งเรืองร่ำรวยเป็นเศรษฐีมหาเศรษฐี มีชื่อเสียงโด่งดังในทางที่ดี พบเจอแต่กัลยาณมิตร เทอญ และอย่าลืมว่าสามัคคีคือพลังนำพาชาติพ้นภัยนะพี่น้อง
                 ตามตำราว่า ปีขาล (เสือ) เป็นธาตุไม้ จะถูกกับปีกุนและจะเป็นศัตรูกับปีวอก เมื่อตั้งเสามหาพุทธะนักษัตร ปีขาลปีนี้ ตกตำแหน่งทุกขัง ได้เลข 2-3 จันทร์คู่อังคาร จันทร์ (2) ในปีขาล ตำราว่าเป็นเสือติดจั่น จะต้องดิ้นรน ทุกข์ยากลำบาก จันทร์หมายถึงเงิน ตกตำแหน่งทุกขัง หมายถึงจะมีทุกข์เรื่องการเงิน หนี้สิน เศรษฐกิจยังไม่ดี รวมถึงสถาบันครอบครัวจะเต็มไปด้วยความขัดแย้ง หย่อนศีลธรรมฯ ภัยธรรมชาติจะเกี่ยวกับ น้ำ ลมและพายุ ฯลฯ ส่วนชาว 12 นักษัตร ปี’53 นี้ ใครจะรวย ใครจะร่วง เรามาดูกัน ...........ตั้งเสาปีนักษัตรขาล ออกมาได้ดังนี้
 

ชาวปีชวด (นักษัตรหนู) ตกตำแหน่งติดดาน (ขุมทรัพย์) ต้องขยันให้มาก
เพราะการงานติดขัด ยังไม่ควรเปลี่ยนแปลงหรือลงทุนในปีนี้ต้องประคองไปก่อน การเงินลุ่มๆ ดอนๆ ไหลออกมากว่าเข้า ต้องเก็บสำรองไว้ โชคทางเสี่ยงจะได้จากสิ่งศักดิ์สิทธ์ ทรัพย์สินที่อยู่จะได้ของใหม่ ความรักจะขัดแย้ง เจอแต่คนมีเจ้าของ ระวังการถูกโกง ศัตรูแอบแทงข้างหลัง ห้ามโยกย้ายจะไปสู่ที่ไม่ดี สุขภาพจะดีขึ้น แต่ระวังอุบัติเหตุในช่วงปลายปี ควรไปสักการะพระราหูเพื่อขอเปลี่ยนจากเคราะห์เป็นโชคลาภและบูชาพระพุทธชินราชด้วยดอกบัว สวดมนต์แผ่เมตตาอย่าได้ขาด จะช่วยให้ผ่านพ้นอุปสรรคไปได้
ชาวปีฉลู (นักษัตรวัว) ตกตำแหน่งเหน็บเล็ก (ปูติ) ต้องเปลี่ยนแปลงจึงดี
การงานควรปรับปรุงหรือริเริ่มใหม่ๆลงทุนได้แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไป การเงินดีด้านรายได้ประจำพิเศษไม่มี ระวังรายจ่ายที่เกินตัว โชคลาภเด่นช่วงต้นปีปลายปี ความรักจะขัดแย้งทำให้ทุกข์ หลายคู่ต้องเลิกกันในกลางปี ด้านเคราะห์ระวังผ่าตัด อุบัติเหตุของมีคม ศัตรูเก่าและการถูกทำร้าย ควรไปสักการะหลวงพ่อโตสวดคาถาชินบัญชร ป้องกันอันตราย บริจาคเลือดแก้อุบัติเหตุ และหมั่นใส่บาตรด้วยข้าวหอม ของหอมจะช่วยให้การเงินดีขึ้น
ชาวปีขาล (นักษัตรเสือ) ตกตำแหน่งทุกขัง (ภังคะ) ทำดีไม่มีใครเห็น
การงานถึงเวลาที่ ต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด จะสำเร็จได้ในช่วงกลางปี ไม่ควรลงทุนใหม่แต่ขยายงานเดิมได้ การเงินจะดีขึ้น แต่รายจ่ายก็เป็นเงาตามตัว ไม่ควรสร้างหนี้เพิ่มจะลำบาก โชคลาภจะมาจากงานไม่มีฟลุ๊ค ความรักมีคนใหม่ๆเข้ามาแต่ต้องเป็นไปแบบซ่อนเร้น ด้านเคราะห์ระวังสุขภาพ การกินจะส่งผลให้โรคเก่ากำเริบ ไม่ควรงมงายกับการทรงเจ้าเข้าผีจะเสียทรัพย์เดือดร้อน ควรบูชาพระพิฆเนศเพื่อความสำเร็จ สักการะเจ้าแม่กวนอิมให้การเงินไหลลื่น กินเจทุกวันจันทร์จะเกิดบุญบารมี
  ชาวปีเถาะ (นักษัตรกระต่าย) ตกตำแหน่งตีนเสา (มรณะ) ต้องอดทนและอดออม
ต้นปีการงานยังฝืดๆ เครียดๆ เริ่มลื่นไหลก็ต้องกลางปีไปแล้ว การลงทุนห้ามเด็ดขาดจะเกิดหนี้ไม่รู้ตัว การเงินต้องอดออมจะเริ่มคล่องเกือบปลายปี หลายท่านอาจได้พบรักโดยไม่คาดฝัน ดวงโยกย้ายมีทั้งงาน และที่อยู่อาศัย ภาระหนักๆเข้ามาทั้งการงานและครอบครัว สุขภาพจะเป็นอุปสรรคต่อความเจริญก้าวหน้าของท่าน ปลายปีอาจมีการสูญเสียผู้ใหญ่หรือผู้อุปถัมภ์ ควรไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมปางพันมือเพื่อปัดเป่าอุปสรรค ห้ามรับประทานเนื้อวัวปล่อยชีวิตสัตว์เสริมดาวอายุ
 ชาวปีมะโรง (นักษัตรมังกร) ตกตำแหน่งหัวเสา (ธงชัย) การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น
การงานจะประสบความสำเร็จตั้งแต่ต้นปี ให้ผลดีด้านการสอบ การต่างประเทศ การเงินโดยรวมยังต้องหมุน บางคนจะมีหนี้เพิ่มแต่จะได้ทรัพย์สินมาแทน โชคลาภจากงานจะทำให้การเงินเกิดสภาพคล่อง การลงทุนยังต้องค่อย เป็นค่อยไป เรื่องความรักสดใสมีเกณฑ์ได้คู่เปลี่ยนคู่ ควรระวังภัยจากโจรขโมยมิจฉาชีพหลีกเลี่ยงสถานที่ อโคจร หรือบุคคลชั้นต่ำ ปลายปีระวังอุบัติเหตุคดีความขึ้นโรงขึ้นศาล ควรไปสักการะพระปางนาคปรกและพระราหู เพื่อปัดเป่าเคราะห์ ขอพรเจ้าแม่กวนอิมรับโชคลาภ
 ชาวปีมะเส็ง (นักษัตรงู) ตกตำแหน่งเบียด(อธิบดี) คิดใหม่ทำใหม่ได้ผล
การงานจะเด่นชัดตั้งแต่ต้นปี ปรับปรุงตัวเองใหม่รอคอยโอกาสที่ดี ไม่ควรลงทุนหรือเปิดกิจการใหม่ จับเสือมือเปล่าได้กำไรกว่า เสี่ยงโชคเก็งกำไรด ีแบบหวือหวาไม่ยืดยาว การเงินจะสะพัดมากขึ้น มีเกณฑ์ได้ทรัพย์สินที่อยู่ใหม่ ความรักอย่าวู่วามจะขัดแย้ง คนโสดความรักยังห่างไกล ด้านเคราะห์ระวังโรคกระดูก และถูกคนหลอก ปีนี้หากทำตัวดีจะรุ่งเรือง เอานิสัยเดิมมาใช้ จะไปไม่รอด ควรไปสักการะเทพเจ้าประจำนักษัตร พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตย์ เพื่อเสริมโชคลาภ ทำบุญกับคนพิการเพื่อ ปัดเป่าเคราะห์
 ชาวปีมะเมีย (นักษัตรม้า )ตกตำแหน่งขึ้นต้น (ราชา) น้ำขึ้นให้รีบตัก
การงานจะประสบความสำเร็จ ด้วยดี แต่ต้องเป็นไปตามขั้นตอนไม่มีโชคฟลุ๊ค ลงทุนดีเด่นด้านการให้บริการ ต่างประเทศ การเงินคล่องตัว หาง่ายใช้ง่าย คนโสดจะเจอเนื้อคู่ คนมีครอบครัวจะระแวงขัดแย้งต่อกันแต่ยังไม่เลิก ระวังอย่านอกใจคู่จะเดือดร้อน แตกหัก ด้านสุขภาพแข็งแรง อุบัติเหตุระวังช่วงกลางปีและปลายปี สิ่งที่น่าห่วงก็คือการใช้จ่ายเงินก้อนโต ที่ไม่ได้ประโยชน์ หนี้สินจะสูญ ควรไปไหว้ขอพรพระราหูขอเปลี่ยนจากเคราะห์ เป็นโชคลาภตั้งตน อยู่ในศีลธรรม อันดีสวดมนต์อย่าได้ขาด จะช่วยให้ท่านรวยเร็วขึ้น
 ชาวปีมะแม (นักษัตรแพะ) ตกตำแหน่งติดดาน (ขุมทรัพย์) ทำดียังไม่ได้ดี
การงานยังหนักเหนื่อย ภาระมาก มีดวงโยกย้ายเปลี่ยนแปลง ไม่ควรลงทุนแต่เสี่ยงโชคดีในช่วงกลางปี การเงินถือว่าฟุบหากไม่ระวังอาจ ติดขัดได้ในช่วงต้นปี ความรักมีแต่ปัญหา คนโสดยังไม่สมหวัง ด้านเคราะห์ระวังสุขภาพเกี่ยวกับคอ ไต กระเพาะปัสสาวะ อุบัติเหตุมีตลอดจนถึงกลางปี ควรไหว้ขอพรกับเจ้าแม่กวนอิม หมั่นใส่บาตรทำบุญ ถวายน้ำฝน 4 แก้วทุกๆ วันพุธ จะร่มเย็นเป็นสุข
 ชาวปีวอก (นักษัตรลิง) ตกตำแหน่งเหน็บเล็ก (ปูติ) บุญจะช่วยได้
การงานต้นปียังไร้ทิศทาง กลางปีจะประสบความสำเร็จแต่จะไม่ยืดยาว การลงทุนห้ามเด็ดขาดจะเป็นหนี้ การเงินฝืดแต่จะมีช่องทางในการ หารายได้เสริมอย่างไม่คาดฝัน ความรักจะขัดแย้งเรื่องเงินๆทองๆ คนโสดจะมีคนมาปิ๊ง แบบประเดี๋ยวประด๋าว ทำให้อกหัก ควรงดเสี่ยงโชคเก็งกำไร ด้านเคราะห์ระวังคนไม่ดี สุขภาพระวังช่องท้อง ความดัน หัวใจ อุบัติเหตุช่วง กลางปี ควรทำบุญด้วยการบริจาคเลือดหรือปล่อยชีวิตสัตว์ ไหว้พระนอน และสวดคาถาธารณปริตรไปตลอด ทั้งปีจะดีมาก
 ชาวปีระกา (นักษัตรไก่) ตกตำแหน่งทุกขัง (ภังคะ) เคราะห์ยังอยู่
การงานแบกภาระมากมายและจะถึง จุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ ระวังชื่อเสียงในทางไม่ดี การเงินลดลงมีเกณฑ์เสียผล ประโยชน์หรือเงินก้อนโต ไม่ควรลงทุน หรือเปลี่ยนงานในปีนี้ ความรักขัดแย้งแต่ไม่เลิกรา คนโสดมีเกณฑ์ได้คู่ เปลี่ยนคู่กลางปี สุขภาพจะป่วยหนัก ผ่าตัด และ อุบัติเหตุช่วงปลายปี การสูญเสียผู้เป็นที่รัก ควรทำบุญให้มาก สวดมนต์ขอพรพระพุทธชินราชถวายดอกบัว 9 ดอกโทษจะเบาลง
 ชาวปีจอ (นักษัตรสุนัข) ตกตำแหน่งตีนเสา (มรณะ) ต้องอดทนและอดออม
การงานจะเหนื่อย ยังขยับไม่ได้ ไม่ควรลงทุนเสี่ยงโชคเก็งกำไรทุกชนิด การเงินฝืดต้องรัดเข็มขัด ห้ามค้ำประกัน ให้กู้ยืม ระวังถูกโกง ความรักขัดแย้งเบื่อหน่าย คนโสดดูเหมือนเสน่ห์แรง แต่ต้องซ่อนเร้นปิดบัง ด้านเคราะห์ ระวังสุขภาพจะเกิดโรค ประจำตัวแบบเรื้อรัง ระวังอุบัติเหตุช่วงต้นปี ปลายปีควรสวดมนต์ไหว้พระ แผ่เมตตาเป็นประจำ ทำบุญด้วยการ ปล่อยชีวิตสัตว์ จะดีขึ้น
 ชาวปีกุน (นักษัตรหมู) ตกตำแหน่งหัวเสา (ธงชัย) ยิ่งสูงยิ่งหนาว
การงานไปได้ดี มีอำนาจเพิ่มขึ้น ได้ตำแหน่งชื่อเสียง และประสบความสำเร็จอย่างดี มีโชคเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์และที่อยู่อาศัย แต่จะวุ่นวาย ปัญหาครอบครัวญาติพี่น้อง ยังลงทุนเสี่ยงโชคได้ดี การเงินยังลื่นไหล แต่จะมีรายจ่ายมากเป็นเงาตามตัว ความรักคนมีคู่จะขัดแย้ง คนโสดจะได้เพื่อนถูกใจระวังป่วยในระบบช่องท้องและระบบเลือด ควรไหว้พระราหู ขอโชคลาภ และไหว้ท้าวเวสสุวรรณขอให้สุขภาพแข็งแรง

โชคดีปีเสือค่ะ....”แม้นเมือง”

 

พบกันใหม่ตอนหน้า สวัสดีค่ะ

 Web Counter